เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
10 ขั้นตอน อาชีพเสริมด้วยอาชีพตัดต่อวีดิโอที่ skrillance
โพสโดย
articleheros
การอาชีพเสริมสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ เขียนเนื้อหาของบทความออนไลน์ รับดูแลเว็บ แม้กระนั้นมีการรายได้เสริมอยู่วิธหนึ่งที่ชาวไทยสนใจ แม้กระนั้นในเมืองนอกกลับเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆแถมยังสร้างรายได้ให้พวกเราอีกด้วย มันก็คือ skrillance หากต้องการรู้ว่าจำต้องทำยังไง ตามมาอ่านในเนื้อหานี้ได้เลย
 
1. ค้นหาเรื่องที่ถูกใจ
ข้อแรก พวกเราจะต้องทราบดีว่าตนเองถูกใจอะไร ถนัดเรื่องไหน เพื่อนำความถนัดแล้วก็วิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจนั้นๆมาบรรคุณยายผ่านทางคลิปวีดิโอ อาทิเช่น บางบุคคลบางทีอาจถนัดเรื่องปรุงอาหาร การให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องบัญชี – ภาษี หรือ อัดคลิปสอนขุด bitcoin ฯลฯ
 
2. ร่างรายละเอียดที่จะชี้แจง
คล้ายกับการเขียนหนังสืออีบุ๊คว่า หนังสือเล่มนี้จะมีข้อมูลเกี่ยวกับอะไรบ้าง แม้กระนั้นในที่นี้พวกเราจะผันแปรจากหนังสือมาเป็นคลิปวีดิโอแทน ถ้าเกิดผู้ใดนึกไม่ออก ทดลองเริ่มต้นกล้วยๆด้วยการเกริ่นนำ ก่อนที่จะกล่าวรายละเอียดที่จะสอนกว้างๆเป็นต้นว่า มีกี่บท แต่ละบทมีรายละเอียดยังไง และหลังจากนั้นก็ค่อยๆเจาะลึกลงไปครั้งละบท ก่อนที่จะสรุปด้านหลังคลิปอีกรอบ ซึ่งคอนเท้นท์จำพวกนี้ จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจให้ผู้ชมได้แบบกว้างๆรวมทั้งเข้าถึงรายละเอียดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือผู้ใดกันไม่ต้องการฟังรายละเอียดในบทไหนก็สามารถเลื่อนไปยังบทต่อไปได้เลย
 
3. ความท้าในทีแรกๆ
ตอนต้นคลิป จะเป็นอะไรที่ท้าสำหรับมือใหม่ เพราะว่าจะทำยังไงให้ผู้ที่เข้ามาดู ดูแล้วไม่ต้องการปิดหนีหรือมีความคิดว่าคลิปน่าระอา ไม่มีอะไรน่าดึงดูด ซึ่งวิธีการทำคลิปวีดิโออกมาให้น่าติดตาม พวกเรามีเทคนิคเสนอแนะเป็น การขึ้นต้นคลิปด้วยปริศนา / ใจความสำคัญเชิญสงสัย หรือการขึ้นต้นคลิปด้วยภาพงามๆหรือเรื่องราวที่ทำให้ต้องการทราบว่าจะมีอะไรรออยู่ในฉากต่อๆไป รวมทั้งบอกถึงสิ่งที่ผู้ชมจะได้รับจากคลิปนี้
 
4. ไม่ยาวเหลือเกิน
การใส่คอนเท้นท์ลงไปในคลิปวีดิโอ ไม่สมควรที่จะกระทำยาวหรือมีรายละเอียดที่หนาแน่นจนกระทั่งเกินความจำเป็น เนื่องจากอาจส่งผลให้ผู้ชมไม่รู้ว่าคลิปนี้มีประเด็นหลักเป็นอย่างไรกันแน่ ได้แก่ สอนการประกอบอาหาร ควรจะเฉพาะเจาะจงไปเลยว่าของกินที่จะสอนเป็นจำพวกอะไร เช่น ของกินไทย ของกินฝรั่ง ของกินประเทศอินเดีย อย่ามัวแต่ละชนิดมารวมกันมั่วๆหรือถ้าเกิดต้องการทำหลายแบบ ก็ตั้งชื่อคลิปไปเลยว่า การสอนทำกับข้าวนานาประเทศ โดยความยาวของคลิปไม่สมควรเกิน 1ชั่วโมง – 1ชั่วโมง 30 นาที
 
5. ใช้ Infographic เข้าช่วย
ผู้ชมส่วนมากมักมิได้ใส่หูฟัง และก็เสียงสภาพแวดล้อมภายนอกก็ดังเกินความจำเป็น นี้ขอชี้แนะว่า คลิปที่ดี ควรจะมี Subtitle ไว้ด้วยหรือถ้าหากเป็นได้ พากเพียรแทรกสอด Infographic เข้าไปด้วย เนื่องจากว่าจะมีผลให้การลงคลิปของพวกเราบรรลุเป้าหมายเพิ่มขึ้น
 
6. ให้เครดิตที่มา
แนวทางการทำคลิปวีดิโอลง skrillance ถ้าหากนำข้อมูลของแหล่งข้อมูลอื่นมาใช้ จำต้องใส่แหล่งอ้างอิงให้ชัดแจ้งด้วย บางทีก็อาจจะเป็นการขอบคุณมากด้านหลังคลิปหรือเขียนไว้ข้างล่างของคลิปวีดิโอก็ได้ ดังนี้ แหล่งข้อมูลต่างๆที่ประยุกต์ใช้นั้น จะต้องมั่นใจว่าไม่ติดลิขสิทธิ์ หรือถ้าเกิดจะให้ดีควรจะขอกับผู้ครอบครองแหล่งข้อมูลนั้นๆโดยตรง
นอกจากนั้น ควรจะตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่เอามาเพราะมีความถูกต้องแน่ใจหรือเปล่า เนื่องจากถ้าหากใช้แหล่งข้อมูลที่ปราศจากความน่าไว้ใจ บางครั้งก็อาจจะกระทบความมั่นใจของคนทำคลิปได้
 
7. อัพโหลดลง skrillance
การอัพโหลด ควรจะเช็คให้ดีว่าคลิปของพวกเราจัดอยู่ในหมวดใด ดังเช่นว่า ของกิน วิชาการ เทคโนโลยี ความสวยสดงดงาม รูป การตลาด แนว How – To ฯลฯ ด้วยเหตุว่ากลุ่มเป้าหมายก็จะเลือกซื้อคลิปนั้น จะเข้าไปดูในหมู่ที่ตัวเองพึงพอใจ ถ้าหากพวกเราอัพโหลดคลิปลงไม่ถูกหมู่ บางทีอาจไม่อาจจะเข้าถึงกล่มวัตถุประสงค์ของได้ซักเท่าไหร่
 
8. กระจายข่าวสาร
วิถีทางหลักบนโลกอินเตอร์เน็ตสำหรับในการกระจัดกระจายคลิปจะอยู่ที่ YouTube ซึ่งผู้ที่ทำคลิปสามารถเปิดเป็น Channel ของตนบน YouTube ได้ เพื่อเป็นหนทางสำหรับการเผยแพร่ Video Clip ซึ่งวิธีการทำเป็น Channel นี้จะช่วยระบุตัวตนของแบรนด์ได้แจ่มกระจ่างเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่นว่า ช่องของพวกเราเป็นช่องที่สอนการเขียนบทความออนไลน์ หรือเป็นช่องที่สอนเกี่ยวกับการยิงโปรโมททางโซเชียลไม่เดีย หรือจะสอนเกี่ยวกับการปรุงอาหารก็ได้ ฯลฯ
 
9. หนทางใน facebook
คนเขียนเชื่อเป็นอย่างมากว่า การโฆษณาทาง facebook เป็นเทรนด์การโฆษณายอดนิยมสูงที่สุดขณะนี้ แล้วก็สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีงบประมาณมากมาย อาจจะเริ่มวันละ 100 – 150 บาทต่อวันก่อน โดยทดลองทดลองสัก 3 วัน ถ้าเกิดโพสต์ของพวกเรามีคนเข้ามาพอใจและก็ติดต่อมาก ก็สามารถเพิ่มเงินเป็น 200 – 350 บาทต่อวันได้ แต่ว่าดังนี้ ควรจะตั้งค่าการโฆษณาให้ถูกด้วย ไม่อย่างนั้นถึงแม้ว่าจะใช้งบประมาณเยอะมากมายสักเท่าไหร่ก็ไม่สามารถที่จะเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าจุดมุ่งหมายได้แน่ๆ
 
10. ข้อควรไตร่ตรอง
หัวใจหลักของวิธีการทำ Video Clip เป็นการบอกตัวตนให้โลกทราบ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเขียนคำเสนอแนะที่น่าดึงดูด พร้อมแทรกสอดคีย์เวิร์ด ที่เกี่ยวโยงกับรายละเอียดหรือกลุ่มเป้าหมายลงไป
หัวข้อหลักที่ผู้ที่ทำคลิปจะต้องให้ความเอาใจใส่ในข้อนี้เป็น หลบหลีกการลงขายของหรือบริการตรงๆแบบโจ่งแจ้ง เพราะว่าจะก่อให้คลิปนั้นเสียค่าไปในทันที อีกอย่างเป็น อย่าลืมให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่ปรากฎบนคลิป ดังเช่น การตั้งชื่อ แล้วก็การบรรยายเนื้อหาด้วยถ้วยคำที่ล่อใจความพอใจ ซึ่งทั้งคู่ส่วนควรแอบแฝงคีย์เวิร์ดเอาไว้ในระดับที่พอดี เนื่องจากจะมีผลให้คลิปค้นหาพบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ขึ้นชั้นการค้นหาอย่างเร็ว
 
และก็นี่เป็น 10 ขั้นตอน การอาชีพเสริมด้วยงานสอนหนังสือวีดิโอที่ skrillance ผู้ใดกันแน่ที่พึงพอใจก็สามารถทดลองนำขั้นตอนต่างๆกลุ่มนี้ไปใช้ได้เลย
โพสโดย : articleheros
IP : 223.204.248.225
โพสเมื่อวันที่ : 07 ก.พ. 2563,09:06 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: